Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Vì sao Thủy tinh là vật bài trí Phong thủy tốt nhất?
TIN TỨC

Vì sao Thủy tinh là vật bài trí Phong thủy tốt nhất?

1. Vì sao Thủy tinh là vật bài trí Phong thủy tốt nhất?

Trong Phong thủy lưu truyền 1 câu nói “Trong trời đất, năng lượng tinh hoa duy nhất mới có thể kết tinh được thành thủy tinh, phần còn lại đều hóa thành cát bụi”

Công dụng to lớn của Thủy tinh:
-Thủy tinh có thể ngưng tụ năng lượng không gian, đồng thời còn khiến năng lượng đó tập trung lại tại 1 điểm giúp tăng cường vận thế, đem lại vận may về sức khỏe, học tập, công danh, sự nghiệp..và sự thăng quan tiến chức.


-Cầu Thủy tinh không những đem lại sự thông minh, của cải, tài lộc mà còn có tác dụng chế ngự hung khí đem lại bệnh tật và thị phi đấu đá do hai sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra. Đặc biệt với các nhà doanh nghiệp, cầu thuỷ tinh đảm bảo công việc kinh doanh trôi chảy, phát đạt, đó cũng là lý do tại sao rất nhiều logo của các công ty làm ăn phát đạt có hình quả cầu.


-Cầu thuỷ tinh mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt, chôi chảy và mở mang mối quan hệ, giao tiếp cho bạn. Tất cả các doanh nghiệp thành đạt, những người giàu có, học vấn cao, luật sư, chính trị gia, đều đặt cầu thuỷ tinh trên bàn làm việc.
 
- Cầu thuỷ tinh cũng đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho bạn.   

-Muốn ảnh hưởng mạnh hơn nữa, nên đặt cầu trên bệ quay. Cát khí của sao Bát Bạch Thổ tinh phát ra mạnh nhất chi phối toàn bộ Tinh Bàn. Quả cầu thuỷ tinh mang cát khí của Thổ, lại được thiết kế trên bệ quay nên khí của nó càng phát ra mạnh mẽ.Vì thế nó là vật khí có năng lượng vô cùng mạnh mẽ cho những ai theo đuổi việc học hành cũng như kinh doanh.

-Để phát huy tối đa sức mạnh của vật khí này,chúng ta cần biết kết hợp giữa hướng bài trí, màu sắc của quả cầu, chọn loại phù hợp với bát tự và cả tuổi cầm tinh của mình.

 

 

 

- Đặt ở phương vị Đông: chọn quả cầu màu lục, tím nhạt, xanh ngần: có tác dụng kiến tạo tiền tài dựa trên nghề nghiệp, giúp cho hoài bão của bạn có thể trở thành hiện thực.

- Đặt ở phương vị Tây: chọn quả cầu màu trắng, có lợi cho sự nghiệp và sức khỏe. Cầu trắng còn có tác dụng trừ độc tố và tà khí, giúp cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn, tinh thần phấn chấn và hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

- Đặt ở phương vị Nam: chọn quả cầu màu đỏ, mang lại cảm giác cân bằng, thoát nạn tiểu nhân, còn tăng cường sức quyến rũ của bản thân và các mối quan hệ bằng hữu..

- Đặt ở phương vị Bắc: chọn quả cầu màu đen, lam, trà có tác dụng ổn định chuyện tình cảm cá nhân, nâng cao năng lực biểu đạt ngôn ngữ, tăng cường sức khỏe.

- Đặt ở phương vị trung tâm: chọn quả cầu màu vàng, da cam.  

 

 

-Đặt quả cầu thủy tinh hoặc  ở đầu giường ngủ có thể giúp người trong phòng ngủ ngon hơn, thẳng giấc và tăng cường sức khỏe.

-Bạn nên đặt quả cầu có cùng màu sắc  tương sinh với mệnh của người ngủ trong phòng.
a/ Người có mệnh Kim nên dùng quả cầu màu : trắng, xanh dương hoặc màu vàng.

 

 

 


b/ Người có mệnh thuỷ “Theo Lạc Thư hoa giáp “nên dùng quả cầu màu : xanh dương, xanh lục hoặc trắng.

c/ Người có mệnh mộc nên dùng quả cầu màu : xanh lục, màu đỏ/hồng hoặc màu xanh dương.

d/ Người có mệnh hoả “Theo Lạc Thư hoa giáp “ nên dùng quả cầu màu : đỏ/hồng, màu vàng hoặc xanh lục.

e/ Người có mệnh thổ nên dùng quả cầu màu : vàng, màu trắng hoặc màu đỏ/hồng.

 

 


Trong  phòng ngủ vợ chồng, bạn nên đặt quả cầu tùy theo những trường hợp sau đây:

- Mạng vợ tương sinh với chồng thì theo mạng vợ. Thí dụ mạng vợ thuộc Thổ, chồng mạng Kim thì nên đặt quả cầu màu vàng.

- Mạng vợ chồng khắc nhau thì đặt quả cầu có màu tương sinh cho cả hai mạng. Thí dụ: mạng vợ Thủy, khắc chồng Hỏa (Theo Lạc thư hoa giáp) thì quả cầu màu xanh lá cây.

- Mạng chồng sinh mạng vợ thì dùng quả cầu tương sinh mạng chồng. Thí dụ mạng chồng Thổ sinh mạng vợ Kim thì đặt quả cầu màu vàng.

 

 

                                         4/ chọn cầu thuỷ tinh theo tuổi:                                                                               

            a/  Tuổi : Tý, Thân, Dậu, Hợi:  
 -dùng quả cầu màu trắng,chúng ta còn gọi là : ”vua thuỷ tinh cầu “   

 -Tác dụng: làm tăng trí nhớ và khai mở vận khí tốt cho gia chủ .  

           b/ Tuổi : Sửu, Tỵ, Ngọ, Thìn, Mùi, Tuất :
 -chọn cầu màu tím hoặc màu hồng,màu trà

-Tác dụng: tăng cường trí tuệ, ổn định tâm lý, trực giác nhạy bén, tăng dũng khí năng lượng,nhân duyên hỗ trợ cho sự nghiệp được phát triển tốt đẹp.tăng tài vận và thăng quan tiến chức.


          c/ Tuổi: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Thân, Dậu:
-chọn màu kim hay vàng óng ánh hoặc màu đen .

 

 

-Tác dụng tạo ra nguồn năng lượng ổn định về mặt tâm lý và tăng cường tài vận tốt, tăng dũng khí,phát huy được uy tín ,kết hợp với danh tiếng tạo nên niềm tin trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp của bạn .

           d/ Tuổi: Dần, Mão, Tỵ, Ngọ:
 -chọn màu xanh lục  

- Tác dụng: phát triển tính cần cù siêng năng trong công việc đem lại nhiều tài lộc và những điều may mắn đối với bản thân và những người xung quanh bạn.


          e/ Tuổi: Tý, Dần, Mão, Hợi:
- Màu lam

 

 

- Tác dụng: tạo sự bình an, ổn định tâm lý,mang đến cho bạn niềm hạnh phúc và tăng cường dũng khí để bạn có thể vững vàng hơn trong xã hội.
 
         
f/ Tuổi: Dần, Mão, Tỵ, Ngọ: 
-chọn màu oliu


- Tác dụng:giúp bạn trừ khử tà khí,phát huy sức mạnh ,loại bỏ sự trầm cảm và thu hút được nguồn sinh lực để thúc đẩy tài vận đến với bạn.

 

 

5. Thất tinh trận

Một trong những bí quyết cải biến Phong Thuỷ nữa chính là kích hoạt cát khí của sao Bát Bạch trong phòng khách, văn phòng. Vượng khí của sao Bát Bạch trong vận 8 sẽ mang lại quan hệ gia đình thuận hoà, thăng tiến về công danh tài lộc và may mắn. Ở bàn trà hoặc bàn làm việc rất cần có đĩa ngọc Thất tinh gồm 7 viên đá quý thạch anh trên đĩa tròn.

Những viên đá tròn mang lại cát khí rất lớn, xua được tà khí, âm khí vốn là mầm mống phát sinh tai hoạ, bệnh tật. Đặt ở bàn khách, bàn trà giúp cho chủ nhân quan hệ rộng rãi, nhiều quý nhân giúp đỡ về công danh tài lộc, tránh kẻ tiểu nhân.

"Thất tinh bắc đẩu trận đồ" là 1 pháp khí phong thủy, được đặt trên bàn làm việc để trấn sát, trị tà, thu hút vượng khí. Giới doanh nhân coi Đĩa thất tinh là vật phẩm cầu may cho việc làm ăn của họ.

Thất tinh trận dùng 6 viên thủy tinh hoặc trụ thủy tinh bày tại các vị trí đối diện nhau tại vòng ngoài trên hai hình tam giác đặt chéo nhau. Chiều dài của hình tam giác phải là bội số của 7. Ở chính tâm đĩa đặt một viên (hoặc tháp) lớn, hình thành “Tinh Hình”, như vậy gọi là Thất Tinh Trận. Viên ở giữa sẽ thu nhận năng lượng từ trường của 6 viên xung quanh và phát huy tối đa nguồn năng lượng này

7 viên cầu (hay tháp trụ) bằng đá này tượng trưng cho 7 vì tinh tú, đặt trên đĩa tượng trưng bầu trời. Vì sao to nhất đặt chính giữa là mệnh chủ nhà, còn 6 vì sao xung quanh là bảo vệ cho mệnh chủ. Người ta chọn màu viên đá ở giữa là màu tương sinh hoặc tương hợp với mệnh chủ, còn 6 viên vòng ngoài có thể chọn theo các màu sắc ngũ hành: Kim (trắng), Mộc (xanh lá cây), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Thổ (vàng).

Thông thường, bạn sẽ bắt gặp Đĩa thất tinh là đá Thạch Anh - loại đá linh nghiệm nhất trong phong thủy. Tương ứng với mỗi loại đá thạch anh khác nhau mà người ta có thể bày ra các thất tinh trận khác nhau.

Một số trận đồ được xếp từ các quả cầu thạch anh tương hợp với chủ nhà các mệnh khác nhau để bạn đọc tham khảo.

Trận thứ nhất

 

 

- Dùng cho mệnh Kim (Tương hợp)

- Dùng cho mệnh Thủy (Tương sinh)

 
Trận thứ 2

 

 

- Mệnh Thổ được (Tương hợp - Thổ hợp Thổ)

- Mệnh Kim được (Tương sinh - Thổ sinh Kim)

 
Trận thứ 3

 

 

Cũng giống trận thứ hai (màu Nâu và Vàng đều là Thổ): hợp mệnh Thổ, Kim
 
Trận thứ 4

 

 

Giống hai trận trên (Mệnh Thổ và Kim)
 
Trận thứ 5

 

 

 

 

- Mệnh Thổ và Kim
 
Trận thứ 6

 

 

- Hỏa và Thổ
 
Trận thứ 7

 

- Mệnh Mộc và Hỏa
 
Trận thứ 8

 

- Mệnh Thủy và Mộc
 
Trận thứ 9

 

- Mệnh Thổ và Kim
 

 

 

6. Lưu ý khi bài trí cầu thủy tinh :


-thủy tinh cầu trong phong thuỷ ngũ hành thuộc Thổ, có tác dụng thúc đẩy tài vận, thường đặt ở giữa nhà để lấy sinh khí cho mọi người. đặt ở bàn học, trẻ em sẽ có sức tập trung tốt, ham học và nhớ lâu.

-Không nên đặt cầu thủy tinh ở góc phòng, nhà bếp hoặc gần đường đi. Nếu đặt quả cầu thủy tinh ở hướng có nhiều hung khí, năng lượng của nó sẽ thúc đẩy sát khí gây hại. Vì vậy, quả cầu thủy tinh nên đặt ở hướng cát tường để phát huy năng lực tối ưu đem lại lợi thế cho người sử dụng.

-Nhiều người thường đặt thuỷ tinh cầu trên bàn làm việc, bàn học với mong muốn mang lại những may mắn trong công việc hay học tập. Tuy nhiên khi đặt vật phẩm này ai cũng phải hiểu được ý nghĩa chính xác của nó :

- xét về ngũ hành, quả cầu thủy tinh mang hành thổ. Vì vậy, cơ bản nó sẽ thích hợp với những người bản mệnh cần bổ sung thêm năng lượng hành thổ hoặc hành kim.
                                                 
- Tác dụng của nó sẽ giữ được các nguồn năng lượng của sự tiến hóa trong sự sống của vũ trụ trên hành tinh này.
-Nó còn tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, sức chịu đựng, sự linh hoạt và tính ổn định. Rất phù hợp trong cuộc sống hoặc công việc hằng ngày đòi hỏi chịu nhiều áp lực .               

-Ngoài ra đặc tính hình tròn và trong suốt của quả cầu thủy tinh có tác dụng điều tiết được các dòng khí. Nếu bàn học hay bàn làm việc đặt ở vị trí có sự xung sát khí như đối diện trực tiếp với cửa chính hoặc hành lang ,thì có thể đặt trên bàn một quả cầu thủy tinh để hóa giải.


Ngoài ra, với đặc tính hình tròn và trong suốt, quả cầu thủy tinh còn có tác dụng điều tiết các dòng khí. Nếu bàn học hay bàn làm việc đặt ở vị trí có sự xung sát khí như đối diện trực tiếp với cửa chính hoặc hành lang đi lại thì có thể đặt trên bàn một quả cầu thủy tinh để hóa giải. Tương tự, trong trường hợp cửa hai phòng đối nhau hoặc nằm ở cuối hành lang thì việc treo quả cầu thủy tinh trước cửa sẽ khắc phục được sự xung đối này.
 

vanlocglass.com chúc các bạn THÀNH CÔNG mỹ mãn  !

 

Tác giả bài viết: Ngọc Cầm